Chức năng trị bệnh ít người biết của rau má

Chức năng trị bệnh ít người biết của rau má

khi bị ho, viêm họng, đau amidan, xuất huyết, bạn cần phải vận dụng những bài thuốc thuần tuý trong khoảng rau má để điều chữa bệnh.

Rau má có phổ biến tên gọi điện trong dân gian như tích tuyết thảo, liên tiền thảo, địa tiền thảo, mã đề thảo, lão công kiểu, băng khẩu uyển, thổ tế tân…

Theo các sách thuốc cổ, rau má mang vị đắng, tính hàn, vào được ba kinh Can, Tỳ và Thận, có công dụng thanh nhiệt lợi phải chăng, tiêu thũng giải độc.

Rau thường được sử dụng để trị các căn bệnh như tiết tả về mùa hè, chứng bệnh lỵ, vàng da qua thấp nhiệt, sỏi tuyến phố bài tiết niệu, tiện huyết, khái huyết, thổ huyết, đau mắt đỏ, viêm họng, dị ứng mẩn ngứa, nhọt độc, tổn thương bởi sang chấn, bỏng…

Dưới đây là một số bí quyết tiêu dùng rau má chữa bệnh:

– Vàng da bởi tốt nhiệt: Rau má 30-40g, trục đường phèn 30g, sắc sử dụng.

– Tiêu chảy: Rau má 30g sắc mang nước vo gạo sử dụng liên tiếp.

– Tiểu ra máu: Rau má và ích loại thảo mỗi thứ 1 nắm, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước uống.

– Táo bón: Rau má 30g giã nát đắp vào rốn.

– căn bệnh sởi: Rau má 30-6 g, sắc uống.

– Áp xe vú quá trình đầu: Rau má và vỏ quả cau lượng vì nhau sắc dùng, nếu như pha thêm một tẹo rượu nhằm nâng cao hiệu quả điều điều trị.

– Nhọt độc: Rau má tươi rửa sạch, giã nát đắp lên thương tổn hay rau má tươi 30-60 g, sắc dùng.

– Lở loét vùng lưng: Rau má tươi rửa sạch, giã nát, ép lấy nước cốt hòa có bột gạo nếp thành căn hồ rồi bôi lên tổn thương.

– Chấn thương phần mềm gây sưng nề: Rau má tươi 20-30g giã nát, vắt lấy nước hòa sở hữu một tí rượu sử dụng.

– Lở loét ống chân: Rau má tươi giã nát, đắp lên tổn thương.

– Đau mắt đỏ: Rau má tươi rửa sạch, giã nát, đắp lên khu vực mạch ở lằn chỉ cổ tay (thốn khẩu) hoặc rau má tươi rửa thật sạch, ngâm thuốc tím rồi giã nát, ép lấy nước lọc kỹ nhỏ mắt 3-4 lần trong ngày (hiện nay không cần phải dùng bằng việc vô trùng).

– Viêm họng và viêm amidan: Rau má tươi 60g rửa sạch, giã nát, ép lấy nước hòa có một tí nước nóng, sử dụng từ trong khoảng.

– Ho gà: Rau má 100g, giết lợn gầy 30g, nấu chín chia ăn hai lần trong ngày.

– những chứng xuất huyết: Rau má tươi 30-100g sắc sử dụng hay giã nát vắt lấy nước cốt uống.

– Giải ngộ độc thuốc hay thực phẩm: Rau má tươi giã nát vắt lấy nước uống, với thể pha thêm một tẹo các con phố phèn.

– Hành kinh đau bụng, đau lưng: Rau má khô tán bột, mỗi ngày sử dụng 2 thìa cà phê gạt ngang.

– Giải nhiệt trị rôm sẩy, mẩn ngứa, mát gan lợi tiểu: Rau má tươi 30-100g rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước sử dụng hàng ngày hay sử dụng máy xay đẻ tố xay nhuyễn rồi hòa trục đường dùng.

Lưu ý: Rau má với tính lạnh nên những người mắc các bệnh thuộc thể hư hàn không cần phải tiêu dùng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s