Viêm amidan khiến ù tai, phổ biến đàm?

Viêm amidan khiến ù tai, phổ thông đàm?

Thưa thầy thuốc

Năm nay cháu 20 tuổi. Dạo vừa qua cháu thấy dấu hiệu ù tai, mang rộng rãi đờm trong cổ lúc hít vào thì triệu trứng ù tai hết sức rõ. Trước chậm tiến độ một tháng cháu đi xét nghiệm và được nhận biết mắc viêm amidan cấp, cháu đã sử dụng thuốc tuy vậy vẫn chưa khỏi. ngày nay cháu vẫn mắc ù tai và thỉnh thoảng còn đau nửa sau đầu vô cùng không dễ chịu. BS cho cháu hỏi như thế là cháu mắc bệnh gì? Cháu cảm ơn ạ!

Chào em,

các biểu hiện mà em nêu là thuộc chứng viêm mũi xoang kèm viêm amidan mãn tính. hệ thống mũi – xoang – hầu họng mang thông thương với nhau, cần viêm vùng này mang thể tác động đến vùng kia.

Thành sau họng mang ống vòi nhĩ nối mang tai giữa cần phải khi thành sau họng bị viêm sung huyết (amidan là một cặp tuyến lớn nằm ở thành sau đây họng) có thể dẫn đến ù tai, viêm tai giữa. hiện trạng viêm nhiễm sẽ dẫn đến đau đầu, mệt mỏi.

căn bệnh tình của em không đến mức nguy hiểm tới tính mạng nhưng mà cũng ở mức báo động trầm trọng qua tác động đa dạng lên sức khỏe thể chất, tinh thần và ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống liên tiếp đáng nhắc. em nên đến bv tai mũi họng nhằm rà soát toàn diện, nội soi hầu họng, mũi xoang, xác định rõ rệt chừng độ trầm trọng của chứng bệnh và cách thức điều trị tích cực, kiên trì, dứt điểm thì mới hết chứng bệnh.

bên cạnh đó, những yếu tố xúc tiến bệnh là trào ngược bao tử thực quản, thuốc lá, môi trường ô lây nhiễm khói bụi, nghề nghiệp kể lớn nói lớn, dùng nước đá lạnh… nhằm phòng và điều chữa trị, em cần vệ đẻ răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và dưới đây ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh).

Em cũng cần sử dụng rộng rãi nước trong ngày và ăn uống tẩm bổ, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và món ăn nhiều dầu mỡ, cay hot, nước với gas. ko nằm hay đi lại mạnh trong vòng hai giờ dưới đây ăn, tối cần nằm đầu nhiều, giữ ấm hầu họng, hạn chế nơi ô lan khói bụi, dùng nước muối khoáng rửa mũi trước và sau đây lúc ngủ dậy, dưới đây lúc đi tại ngoài về.

Thân mến!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s